• Trang chủ
  • Khỏe đẹp
  • Bệnh viện Xuyên Á triển khai kỹ thuật mới kích thích từ trường xuyên sọ

Bệnh viện Xuyên Á triển khai kỹ thuật mới kích thích từ trường xuyên sọ

benh vien xuyen a trien khai ky thuat moi kich thich tu truong xuyen so 654b9a3073e67

Sáng 8-11, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP HCM cho hay đang hoàn tất các công đoạn để triển khai kỹ thuật kích thích từ trường xuyên sọ (TMS). Đây là một kỹ thuật điều trị mới, hiện đại.

Bệnh viện Xuyên Á triển khai kỹ thuật mới kích thích từ trường xuyên sọ  - Ảnh 1.

Điều trị kỹ thuật mới này không xâm lấn, không cần ngây mê hoặc gây tê và không cần nhập viện

TMS là kỹ thuật sử dụng từ trường cường độ cao để kích thích các vùng não bộ, điều trị một số bệnh lý thần kinh, tâm thần, gồm: Phục hồi sau xuất huyết não, nhồi máu não; phục hồi sau chấn thương tủy sống; đau thần kinh mạn tính (đau dây số V, đau sau zona, đau đầu migraine (đau nửa đầu), bệnh lý rễ thần kinh…); rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ kéo dài; sa sút trí tuệ (các bệnh lý: Alzheimer, bệnh lý mạch máu, sau chấn thương, u não); parkinson; đau xơ cơ.

Kỹ thuật TMS có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống: Không xâm lấn, không cần ngây mê hoặc gây tê, điều trị ngoại trú (không cần nhập viện), chuẩn bị nhanh chóng và sẵn sàng để sử dụng trong vài phút, người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi điều trị.

“Với sự ra đời của kỹ thuật TMS, bệnh viện tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị y tế ứng dụng các kỹ thuật cao vào điều trị. Việc triển khai kỹ thuật TMS này sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh” – TS-BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc hệ thống Bệnh viện Xuyên Á, nhấn mạnh. 


NGUYỄN THẠNH