Cáp treo Núi Cấm phục hồi ấn tượng

cap treo nui cam phuc hoi an tuong 655e0fcda956a

Dấu ấn Andesco

Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang (tên tiếng Anh viết tắt là Andesco) với hệ thống cáp treo Núi Cấm, đội xe lữ hành, Nhà hàng Hoa Anh Đào, Công viên nước Thanh Long, Vườn chà là Ai Cập, Vườn táo Organic và nhiều dịch vụ khác trong hệ sinh thái, đã đồng loạt chuyển mình khởi động bước vào mùa du lịch cao điểm với nhiều lễ hội tưng bừng đón chào năm mới 2024.

Mảnh đất An Giang nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên mang màu sắc huyền bí, trong đó phải kể đến vùng Bảy Núi hay Thất  Sơn. Nổi bật trong dãy Thất Sơn là ngọn núi Cấm cao khoảng 710m so với mực nước biển trung bình. Núi Cấm còn gọi là Thiên Cấm sơn, nằm ngay trung tâm của Thất sơn.

Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm trực thuộc Công ty Andesco (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) nằm trong vùng Thất sơn hùng vĩ, được mệnh danh là nóc nhà của đồng bằng sông Cửu Long.

Khu Du lịch Núi Cấm An Giang kết hợp giữa du lịch tâm linh ở An Giang, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Núi Cấm An Giang là ngọn núi cao nhất của Miền Tây Nam bộ, đứng trên Núi Cấm bạn nhìn thấy được khung cảnh bao la đất trời của miền Tây sông nước.

Chú thích ảnh
Cáp treo Núi Cấm đưa du khách lên đỉnh Thiên Cấm Sơn.

Nhiệt độ trung bình trong ngày của Núi Cấm từ 20 – 25 độ C, luôn mang đến cho du khách một không khí mát mẻ, trong lành. Trên đỉnh Núi Cấm có các điểm thăm quan, hành hương hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt là tượng phật Di Lặc ngồi, cao 33,6m, toạ trên một đỉnh đồi cao hơn 500m so với mực nước biển, được xác lập kỷ lục Châu Á.

Thiền viện Chùa Phật Lớn được xây dựng mới khang trang, với tượng Phật có quy mô đồ sộ, để cho người dân và du khách đến thăm quan, chiêm bái. Bên phải là Chùa Vạn Linh tựa lưng vào vách núi. Bất cứ ai, dù chỉ một lần du lịch Núi Cấm An Giang, dừng chân vãn cảnh chùa, đều cảm nhận được sự trang nghiêm và linh thiêng của nơi này.

Chú thích ảnh
Điểm check-in lý tưởng của khách du lịch đến với An Giang.

Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm trực thuộc Công ty Andesco còn có công viên nước Thanh Long hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là điểm đến ưa thích của du khách tại miền Tây Nam Bộ và tuyến cáp treo Núi Cấm có chiều dài tuyến 3,5 km, với 2 nhà ga, gồm 16 trụ, 89 cabin, với công suất 2.000 người/giờ.

Với những tài nguyên du lịch hiện có và theo quy hoạch, du lịch Núi Cấm An Giang là một khu du lịch hành hương, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái núi rừng đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Andesco trở mình

Ra đời từ đầu năm 2009, Công ty Andesco, tiền thân là Ban Quản lý Dự án tỉnh An Giang, sau khi đã hoàn thành sứ mệnh lập các dự án phát triển du lịch cho tỉnh nhà; tiếp tục gánh vác trọng trách, đồng thời là người khai sáng du lịch tâm linh của địa phương mà mũi nhọn là du lịch Núi Cấm. Công ty Andesco đã khẳng định và xác lập thành công vai trò to lớn đó để đưa Thiên Cấm sơn trở thành điểm đến nổi bật nhất khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Công ty Andesco vừa tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2023 rất thành công, với sự đồng thuận, đồng lòng và đoàn kết gần như tuyệt đối của các cổ đông.

Đại hội đã thông qua báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán với doanh thu thực hiện gần 120 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm; trong đó lợi nhuận trước thuế với số tiền trên 7,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 7,4 tỷ đồng.

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch đầu tư mới nhà hàng Sunrise Palace; đầu tư nâng cấp, sửa chữa Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm và các công trình phụ trợ khác để nâng cao chất lượng phục vụ hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Chú thích ảnh
Công ty Andesco Đại hội thành công với chiến lược tái cấu trúc toàn diện để phát triển. 

Năm 2022, các điểm tham quan, du lịch, cáp treo tại Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm thuộc Công ty Andesco đã phục vụ gần 500.000 lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Trong đó, Cáp treo Núi Cấm hiện đại đã phục vụ hơn 410.000 lượt khách du lịch lên xuống Núi Cấm thăm quan. Năm 2023, các điểm thăm quan, du lịch, cáp treo tại Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm phấn đấu đón 500.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó Cáp treo Núi Cấm đặt mục tiêu phục vụ 470.000 lượt khách, công viên nước Thanh Long đón  65.000 lượt khách và tổng doanh thu cả năm 2023 tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022 đạt gần 134,4 tỷ đồng.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023, sau Đại hội, HĐQT, Ban TGĐ và người lao động trong Công ty Andesco đã lên dây cót tinh thần, xắn tay hành động cho một hành trình ở giai đoạn mới với tất cả sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm đưa doanh nghiệp hoạt động ổn định, góp phần đưa ngành du lịch An Giang và cả nước “bùng nổ”, nhất là thị trường du lịch Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024 dự báo sẽ rất sôi động.