Coca-Cola lọt Top 3 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững

coca cola lot top 3 doanh nghiep phat trien ben vung 657c624715ad5
Chú thích ảnh
Ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Coca‑Cola Việt Nam (giữa) nhận chứng nhận Coca-Cola Việt Nam đạt Top 3 công ty bền vững nhất Việt Nam năm 2023.

Coca-Cola Việt Nam vừa được vinh danh Top 3 Doanh nghiệp bền vững năm 2023 và Top 5 Doanh nghiệp có thành tích tốt nhất chuyên đề “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện kinh tế tuần hoàn và cắt giảm phát thải carbon, theo Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD), Ban Kinh tế Trung ương, Bộ LĐ-TB &XH, Bộ TNMT, Tổng LĐLĐVN triển khai.

Đây là lần thứ 8 liên tiếp Coca-Cola được vinh danh là một trong những DN bền vững nhất. Để đạt được sự ghi nhận này, Coca-Cola Việt Nam đã đáp ứng Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI năm 2023 với 130 chỉ tiêu, trong đó có 82 chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, 48 chỉ số nâng cao liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững đảm bảo hài hòa lợi ích cho đối tác, cộng đồng và các bên liên quan.

Để từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, Coca-Cola nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động và sáng kiến thiết thực dựa trên 6 trụ cột chính: Giảm hàm lượng đường; Nước sạch cho cộng đồng; Bao bì bền vững; Chống biến đổi khí hậu; Đa dạng, Công bằng và Hòa hợp; và Hỗ trợ cộng đồng.