• Trang chủ
  • Văn bản pháp luật
  • Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

cong ty co phan nhiet dien ba ria to chuc thuc tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho nam 2023 654f8f2a70243

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với cán bộ công nhân viên (CBCNV). Đồng thời qua đó, kiểm tra khả năng sẵn sàng, năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với đội PCCC chuyên ngành của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại các cơ quan, đơn vị. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công ty, phụ trách các Đội PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và lực lượng tham gia thực tập  nghe báo cáo các tình huống giả định.

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra trong buổi thực tập đó là: Vào lúc 15 giờ ngày 8/11/2023 xảy ra đám cháy tại khu vực xử lý nước 306-2, nguyên nhân ban đầu do trong quá trình bảo trì khu vực xử lý nước, sử dụng xe cẩu để di chuyển thiết bị có trọng lượng lớn. Hệ thống điện của xe cẩu gặp sự cố gây chập cháy, do tình huống bất ngờ tài xế xe cẩu không điều khiển được va chạm vào khu vực bồn chứa hóa chất axit (HCl) gây ra sự cố tràn đổ hoá chất.

Lực lượng PCCC chuyên ngành của Công ty có mặt tại hiện trường để tiến hành chữa cháy, tại hiện trường chỉ huy đội PCCC nhận định sự cố cháy và tràn đổ hóa chất xảy ra rất nguy hiểm và có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ khu vực xử lý nước nên điện báo cho lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng để chữa cháy và cứu nạn, đồng thời phối hợp lực lượng tại chỗ xử lý tràn đổ hóa chất không để ảnh hưởng đến môi trường.

Chú thích ảnh
Lực lượng tham gia CC&CNCH tiến hành đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Phương án giả định sát thực tế với tình hình, điều kiện… của Công ty. Tại hiện trường thực tập, với tinh thần quyết tâm cao cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đội chữa cháy chuyên ngành Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa, sau khoảng 20 phút sự cố được xử lý thành công không gây cháy lan, không ảnh hưởng đối môi trường và tình hình sản xuất của Công ty. Buổi diễn tập đã diễn ra nghiêm túc, an toàn đảm bảo đúng kỹ thuật và đạt yêu cầu đặt ra.

Chú thích ảnh
Lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh BRVT và Đội PCCC chuyên ngành công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa phối hợp thực tập phương án chữa cháy.

Kết quả thực tập đã thực sự góp phần củng cố, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH cho toàn thể CBCNV trong Công ty; đồng thời từng bước nâng cao khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng PCCC chuyên ngành của Công ty; công tác kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ của Công ty, từ đó nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác PCCC và CNCH để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra tại Công ty.