• Trang chủ
  • Bất động sản
  • Công ty liên quan đến ông Đinh Trường Chinh cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc vì khó khăn

Công ty liên quan đến ông Đinh Trường Chinh cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc vì khó khăn

cong ty lien quan den ong dinh truong chinh cho toan bo nhan vien nghi viec vi kho khan 655777f1c2fe7

Theo thông báo về cơ cấu lại bộ máy nhân sự được ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC), ký và công bố trên website công ty ngày 16-11, do tài chính công ty khó khăn, không có nguồn thu để chi trả lương cho cán bộ, nhân viên, nên để phù hợp với tình hình hoạt động của công ty trong thời gian hiện nay, Hội đồng quản trị đã thống nhất sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, chỉ giữ lại những nhân sự chủ chốt để củng cố công ty trong giai đoạn trước mắt. Toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại HDTC, chi nhánh công ty tạm thời nghỉ không hưởng lương để chờ việc. Thời gian từ ngày 26-11-2023 cho đến khi công ty có thông báo mới.

Công ty liên quan đến ông Đinh Trường Chinh cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc vì khó khăn - Ảnh 1.

Văn bản của ông Đinh Chí Minh ký về nhân sự của HDTC

Trước đó, hồi tháng 10, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐQT Công ty HDTC, đã bị Công an TP HCM khởi tố liên quan đến sai phạm trong vụ Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước tại khu đất số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, quận 1, TP HCM.

Sau khi ông Đinh Trường Chinh bị bắt, HDTC đã thay đổi giấy phép đăng ký thay đổi doanh nghiệp, trong đó chức Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật doanh nghiệp được chuyển từ ông Đinh Trường Chinh sang ông Đinh Chí Minh (ông Minh là em trai ông Chinh).

Cũng trong tháng 10, do nợ thuế hơn 100 tỉ đồng, HDTC đã bị Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư thuộc Cục Hải quan TP HCM ngưng làm thủ tục thông quan hàng hóa trong thời hạn 1 năm. Đồng thời, công ty cũng thông báo tạm dừng hoạt động thi công xây dựng tại các dự án.

HDTC tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa vào ngày 29-4-2016, hiện vẫn là công ty thành viên trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV (Doanh nghiệp nhà nước). Hiện nay, Nhà nước sở hữu 30% vốn điều lệ HDTC và ông Đinh Trường Chinh là một trong những cổ đông cá nhân của công ty.

Những năm trước, hoạt động kinh doanh của HDTC khả quan. Với doanh thu trung bình cả ngàn tỉ đồng, lợi nhuận cũng tương ứng 10-15%.