Công ty Núi Pháo: Hỗ trợ sửa chữa những mái nhà tình nghĩa

cong ty nui phao ho tro sua chua nhung mai nha tinh nghia 6569ed725fcd5

Nhiều năm qua, bà Trần Thị Hảo, trú tại xóm 5, xã Tân Linh, sống trong một ngôi nhà dột nát và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Tết năm nay, bà đã hoàn toàn yên tâm và vui vẻ đón năm mới, bởi Công ty Núi Pháo đã hỗ trợ bà 15 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà đã xuống cấp. 

Bà Hảo sống một mình, mắc bệnh hiểm nghèo và đang hưởng chế độ người khuyết tật. Căn nhà bà ở bấy lâu đơn sơ, chật hẹp. Bà nghẹn ngào chia sẻ. “Căn nhà tôi ở đã xuống cấp nhiều năm, nhờ có sự giúp đỡ của Núi Pháo và chính quyền, tôi đã có thể sửa lại nhà, lợp lại mái tôn. Tết này có nơi ở ấm áp và an toàn. Tôi rất cảm kích trước sự quan tâm và động viên của Công ty Núi Pháo và chính quyền địa phương, đó không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao với tôi.”

Gia đình bà Bùi Thị Chi, xóm 9, xã Tân Linh, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 5 nhân khẩu sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, xây dựng từ năm 2004, mái nhà đã vỡ hỏng, tường xi cát bong tróc, xuống cấp. Dịp này, gia đình bà được Công ty Núi Pháo hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa lại nhà.

Chú thích ảnh
Công ty Núi Pháo hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình bà Bùi Thị Chi, xóm 9 xã Tân Linh.

Không chỉ bà Hảo, bà Chi, mà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn xã Hà Thượng, Tân Linh và Phục Linh của huyện Đại Từ cũng được Công ty Núi Pháo quan tâm và hỗ trợ xây dựng căn nhà mới.

Gia đình chị Vương Thị Duyên, ở xóm Khưu 1, xã Phục Linh có điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, sức khỏe của hai vợ chồng chị không được tốt, con còn nhỏ, trong khi đó, ngôi nhà của anh chị cũng đang cần xây dựng lại để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Công ty Núi Pháo đã tới thăm hỏi, động viên, trao tặng 20 triệu đồng để gia đình xây “tổ ấm” mới.

Chú thích ảnh
Chị Vương Thị Duyên, xóm Khưu 1 xã Phục Linh nhận 20 triệu đồng hỗ trợ từ Công ty Núi Pháo.

Với mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết”, Công ty Núi Pháo mong muốn chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh bất hạnh, giúp họ ổn định cuộc sống và tạo thêm động lực vươn lên thoát nghèo. Những tấm lòng chân thành và những hành động ý nghĩa này chính là điều tuyệt vời nhất để mở đầu cho một năm mới tràn đầy hy vọng và hạnh phúc.

Không chỉ hỗ trợ sửa chữa lại những ngôi nhà tình nghĩa, Công ty Núi Pháo cũng đã thắp sáng làng quê bằng việc trao tặng kinh phí thực hiện chương trình “Đường điện thắp sáng làng quê” cho các xóm Đồng Gia, Hà Cẩm (xã Hà Thượng), xóm 4, xóm 12 (xã Tân Linh).

Đây là một đóng góp quan trọng và ý nghĩa, không chỉ giúp địa phương sớm hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, mà còn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa phương, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với việc có điện sáng khắp làng quê, người dân trong xóm đi lại thuận lợi, tình hình an ninh trật tự cũng được đảm bảo hơn, các tệ nạn xã hội cũng giảm rõ rệt. Tổng số tiền mà Công ty Núi Pháo hỗ trợ là gần 100 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Công ty Núi Pháo hỗ trợ chương trình “Đường điện thắp sáng làng quê” cho xóm 4 và xóm 12 xã Tân Linh.