Dấu ấn chuyển đổi trong Innoday – Ngày hội đổi mới, sáng tạo SHB

dau an chuyen doi trong innoday ngay hoi doi moi sang tao shb 654a4a9e3f0a0

Ngày 6/11/2023, Ngày hội đổi mới, sáng tạo SHB Innoday lần đầu tiên đã được tổ chức vô cùng ấn tượng với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm sáng kiến, cải tiến của người SHB; Vòng chung kết cuộc thi “Từ Tâm dụng Trí” với 6 đội thi xuất sắc… 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngày hội đổi mới, sáng tạo SHB Innoday thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của hàng trăm CBNV SHB.

Ngày hội đổi mới, sáng tạo SHB Innoday là dịp để vinh danh và ghi nhận những sáng kiến, ý tưởng của người SHB trong công tác chuyển đổi, cải tiến quy trình, nghiệp vụ góp phần giúp cho hoạt động của ngân hàng trở nên hiệu quả hơn, qua đó, đem tới những trải nhiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với mục tiêu đến năm 2027 trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả, áp dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu và là ngân hàng số được yêu thích nhất tại Việt Nam; tầm nhìn tới năm 2035 trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực, Ngày hội đổi mới, sáng tạo SHB Innoday sẽ trở thành một hoạt động thường niên của SHB trong những năm tới và là cầu nối hữu hiệu nhằm đưa ngân hàng nhanh chóng đạt được các mục tiêu đầy thách thức đã đề ra.

Chú thích ảnh

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Tổng Giám đốc SHB Ngô Thu Hà cho biết: “Đổi mới, sáng tạo luôn là nhiệm vụ, là nhu cầu cấp thiết tại SHB trong nhiều năm qua, đặc biệt khi SHB đang triển khai công cuộc chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện như hiện nay. Vì vậy, “Từ Tâm dụng Trí” cùng Innoday vừa là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện “Từ Tâm Vươn Tầm” chào mừng 30 năm thành lập SHB, đồng thời là một sự khởi đầu mới trong hành trình của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị trên toàn hệ thống SHB liên tục đổi mới, liên tục sáng tạo nhằm tìm ra những sáng kiến, cải tiến, giải pháp, ý tưởng để cùng nhau đưa SHB bứt phá vươn tầm”.

Tại sự kiện, hàng trăm cán bộ nhân viên SHB đã trầm trồ, ngưỡng mộ trước triển lãm được đầu tư vô cùng công phu với 2 “Bức tường Sáng kiến, Cải tiến” khổng lồ. Tại đây, những sáng kiến, cải tiến nổi trội, ấn tượng đã được công nhận của người SHB có cơ hội đến gần hơn với toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng. Mọi thông tin về hành trình phát triển từ khi còn là ý tưởng cho đến triển khai vào thực tiễn của các sáng kiến với kết quả ban đầu đều được xuất hiện trong triển lãm. Các sáng kiến, cải tiến xuất sắc nhất được xây dựng dựa trên 4 trụ cột chiến lược của SHB: Đổi mới cơ chế, thể chế; Lấy khách hàng và thị trường làm trung tâm; Con người là chủ thể; Nền tảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Sau gần 3 tháng phát động cuộc thi “Từ Tâm dụng Trí”, từ gần 350 bài dự thi vô cùng sáng tạo với đa dạng các chủ đề từ văn hóa tổ chức, sáng kiến kinh doanh cho đến cải tiến vận hành, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức chương trình đã làm việc nghiêm túc, minh bạch, đánh giá khách quan để chọn ra 6 bài thi xuất sắc nhất, có tính khả thi cao và hiệu quả đo lường rõ nét tranh tài trong vòng chung kết với những giây phút tham luận hấp dẫn và kịch tính.

Một số sáng kiến nổi bật có thể kể đến: Sáng kiến “Bộ giải pháp số hóa và tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại SHB” đến từ Trung tâm phát triển – Khối Công nghệ thông tin. Với các công nghệ nòng cốt là robot tự động hoá và số hoá quy trình nghiệp vụ, sáng kiến đặt mục tiêu giảm thiểu các công việc thủ công, tối ưu hoá các quy trình nghiệp vụ nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Khối Công nghệ thông tin đã triển khai sáng kiến thành công với 18 Quy trình RPA và 21 Quy trình BPM.

Sáng kiến “App SHB CORPORATE MOBILE dành cho khách hàng doanh nghiệp – Ứng dụng trực quan, tối ưu, giao dịch mọi lúc mọi nơi” được phát triển bởi Khối Ngân hàng Số, Khối Ngân hàng Doanh nghiệp và Khối Công nghệ thông tin với 3 phiên bản ứng dụng được thiết kế “đo ni đóng giày” theo chân dung khách hàng Nhập lệnh – Kiểm soát – Duyệt lệnh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các đội thi hào hứng chia sẻ về các sáng kiến, cải tiến góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng.

Sáng kiến “Cải tiến quy trình điều phối Nguồn nhân lực trên hệ thông BPM” của Khối Quản trị và Phát triển Nguồn nhân lực đã số hóa toàn bộ các quy trình điều phối nhân sự (bổ nhiệm, điều chuyển, sắp xếp chức danh,…) trên một nền tảng công nghệ thông tin, công khai, minh bạch tiến trình xử lý của các đơn vị qua đó giúp nâng cao năng suất làm việc của người lao động.

Sáng kiến “Xây dựng cổng dữ liệu luân chuyển và lưu trữ chứng từ điện tử” do Khối Quản lý Tài chính kế toán & Khối Công nghệ thông tin phát triển. Giải pháp số hoá chứng từ là sự kết hợp Số hoá Quy trình nghiệp vụ và Số hoá Hồ sơ chứng từ với 2 phần mềm BPM và ECM. Sau hơn 1 tháng triển khai đã có trên 1.200 hồ sơ chứng từ thanh toán được chuyển đổi thành công lên hệ thống, gần 900 hồ sơ chứng từ hạch toán thành công.

Chú thích ảnh

Trong sáng 6/11/2023, sáng kiến “Khách hàng giới thiệu Khách hàng (MGM)” đến từ Trung tâm Phát triển Sản phẩm Khách hàng Cá nhân – Khối Ngân hàng Bán lẻ đã xuất sắc giành giải nhất. Sáng kiến đã thuyết phục Hội đồng Giám khảo chuyên môn bởi tính thực tiễn, áp dụng triển khai vào thực tế nhanh chóng, khả thi và dễ dàng đo lường, đem lại hiệu quả tức thì, vượi trội. Sáng kiến được triển khai với mục tiêu: Nâng cao trải nghiệm Khách hàng, Tối ưu hóa mục tiêu kinh doanh và đón đầu xu thế tiêu dùng và sử dụng ngân hàng số của khách hàng trẻ.

Có mặt từ rất sớm tại Ngày hội đổi mới, sáng tạo Innoday, vhị Đặng Thị Hoàng Anh – Chuyên viên nghiệp vụ tại Hội Sở chính SHB, vô cùng ấn tượng và cảm phục với các sáng kiến của đồng nghiệp. Chị cho biết, những ý tưởng cải tiến đã thực sự truyền cảm hứng cho chị rất lớn trong công việc và cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, sau khi nghe phần thuyết trình, tham luận từ các đội thi trong vòng chung kết cuộc thi “Từ Tâm dụng Trí”, chị đã có thêm động lực, để ngay từ ngay mai, bắt tay vào công cuộc thay đổi, sáng tạo, nâng cấp bản thân từ những công việc đơn giản nhất, để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của chính cá nhân mình nói riêng và ngân hàng nói chung.

Ngày hội đổi mới, sáng tạo Innoday đã thật sự truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp về một SHB không ngừng chuyển đổi, thử thách bản thân để tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày cùng với đó là sự thúc đẩy, khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo và cải tiến của cán bộ nhân viên SHB. Ban lãnh đạo Ngân hàng kỳ vọng, với đội ngũ cán bộ nhân viên sở hữu chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng cùng với đó là những sân chơi để người SHB có cơ hội khai mở tư duy, bứt phá giới hạn của bản thân, SHB sẽ nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra trong hành trình chuyển đội mạnh mẽ và toàn diện của ngân hàng.

Ngày hội đổi mới, sáng tạo Innoday nằm trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động nội bộ “Từ Tâm vươn Tầm” kỷ niệm 30 năm thành lập SHB. Chuỗi hoạt động bao gồm đa dạng các chương trình: SHB Sport, SHB Shine, SHB Icon, SHB Family, “Từ tâm dụng trí”, Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập SHB “Chuyện kể từ Tâm”…

Các cuộc thi về tài năng, sắc đẹp, trí tuệ và chuyên môn nghiệp vụ của SHB đã thể hiện hình ảnh con người SHB toàn diện và tỏa sáng, hội tụ đủ 06 giá trị văn hóa cốt lõi “Tâm – Tin – Tín – Tri – Trí – Tầm”.