‘Đồng Nai Smart’ trên Zalo – niềm vui lớn từ một ứng dụng mini

dong nai smart tren zalo niem vui lon tu mot ung dung mini 65689b4c08b7c
Chú thích ảnh
Giao diện “Đồng Nai Smart’ trên Zalo.

Chỉ sau 1 tháng ra mắt, ứng dụng trên đã có đến hơn 180.000 người truy cập và sử dụng. Hàng chục tính năng như nộp hồ sơ trực tuyến, góp ý – phản ánh, tra cứu hồ sơ, thông tin hướng dẫn, liên hệ đường dây nóng, xem truyền hình, tìm tuyến xe buýt… đã được chính quyền tỉnh thành công đem lên Zalo mini app “Đồng Nai Smart” .

Bà Phạm Thị Duyên, huyện Vĩnh Cửu cho biết, chỉ cần truy cập vào ứng dụng “Đồng Nai Smart” trên Zalo và làm theo hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tuyến không phải mất công chờ đợi.

Ông Tạ Quang Trường, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đồng Nai cho biết: Mô hình này giúp chính quyền tối ưu được thời gian và chi phí xây dựng so với một ứng dụng riêng. Quan trọng hơn hết, mini app này được xây dựng từ mong muốn mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ công trực tuyến theo cách dễ dàng nhất. Việc bảo mật thông tin và cơ sở dữ liệu cũng là yếu tố được tỉnh quan tâm hàng đầu. Theo đó, cơ sở dữ liệu trên mini app này sẽ hoàn toàn do phía tỉnh quản lý và sử dụng. Ngoài ra, tỉnh cũng tạo điều kiện thuận lợi khi giúp người dân bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng.