Elcom dẫn đầu hạng mục sản phẩm Chính phủ số xuất sắc – Giải thưởng Make in Vietnam

elcom dan dau hang muc san pham chinh phu so xuat sac giai thuong make in vietnam 6579becea6e54
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (bên trái) trao giải thưởng cho đại diện Elcom – ông Vũ Văn Cao, Giám đốc Kinh doanh mảng Giao thông

Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Vietnam vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2023.

Hệ thống eWIM gây ấn tượng mạnh với Hội đồng ban giám khảo nhờ những kết quả trong công tác xử lý xe quá tải với hơn 130 làn cân trên cả nước, trung bình mỗi tháng ghi nhận trên 800.000 lượt xe qua lại/trạm.

Hệ thống eWIM được nghiên cứu, thiết kế, phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư của đơn vị. Bởi vậy, eWIM là sản phẩm của sự am hiểu quy định, chính sách liên quan và thói quen, hành vi tham gia giao thông của các phương tiện tại Việt Nam. Hệ thống đảm bảo kiểm soát 100% các trường hợp vi phạm, kể cả khi tài xế có dấu hiệu “lách luật” như vi phạm tốc độ cho phép hay đi sai làn…

Mô hình AI của eWIM đã được huấn luyện với lượng dữ liệu lớn từ chính những dự án giao thông Elcom triển khai trong hơn 10 năm qua. Độ chính xác của công nghệ này khi nhận diện các hành vi vi phạm khác như quá khổ, che hoặc không che bạt làm vương vãi vật liệu, sai tốc độ cho phép… lên tới trên 95% ở mọi điều kiện.