Hành trình hơn 10 năm ‘Nuôi dưỡng thế hệ trẻ’

hanh trinh hon 10 nam nuoi duong the he tre 657327f7f3686

Năm 2023, AEON Việt Nam kết hợp cùng Quỹ AEON 1% Club Foundation, (thuộc Tập đoàn AEON Nhật Bản), cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các thành phố, các trường đại học, cao đẳng, tổ chức đa dạng chương trình dành cho thế hệ trẻ như: Chương trình “Đại sứ Thanh thiếu niên”, Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á…

Chú thích ảnh
Các em học sinh Việt Nam đến tham quan, giao lưu văn hoá trong khuôn khổ chương trình Đại sứ thanh thiếu niên tại Nhật Bản.

Chương trình “Đại sứ Thanh thiếu niên” (Teenage Ambassadors) được triển khai nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và thúc đẩy giao lưu văn hóa đa quốc gia giữa học sinh trung học Nhật Bản và các nước; tạo sân chơi để các em học sinh giao lưu trực tiếp, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, 50 em học sinh từ trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Kim Liên (Hà Nội) và THPT Marie Curie, Lê Quý Đôn (TP Hồ Chí Minh) đã đại diện Việt Nam, gặp gỡ và giao lưu với Thủ tướng Nhật Bản, Công sứ Việt Nam tại Nhật Bản và các bạn học sinh, sinh viên Nhật Bản.

Trong chuyến giao lưu, các em có cơ hội tham quan tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Thủ tướng, Đại học Tokyo, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Tháng 8 vừa qua, chương trình “Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á” cũng đã diễn ra, với sự tham gia của hơn 80 học sinh THPT ưu tú đến từ 8 quốc gia Châu Á, trong đó có 8 đại diện từ Việt Nam. Với chủ đề “Tương lai và tầm nhìn từ góc nhìn của nhà sản xuất & chế biến thực phẩm về thực phẩm bền vững cho một xã hội không Carbon”, chương trình tiếp tục giúp các em học sinh tiếp xúc với các vấn đề lớn của xã hội, đồng hành cùng các mục tiêu phát triển bền vững chung của Việt Nam thông qua những trải nghiệm lý thú, những kiến thức bổ ích trên con đường bước vào thế giới hội nhập.

Chú thích ảnh
8 học sinh Việt Nam tham dự Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á năm 2023.

Bên cạnh các hoạt động nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy giao lưu văn hóa cho các em học sinh, AEON còn trao học bổng cho sinh viên với mong muốn góp phần nuôi dưỡng và hiện thực hóa hoài bão cho thế hệ trẻ.

Chú thích ảnh
Lễ trao học bổng AEON năm thứ 13 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, chương trình Học bổng AEON được Quỹ AEON 1% ủy quyền cho Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức tại AEON Tân Phú Celadon (TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/12/2023. 40 sinh viên tiêu biểu từ 3 trường đã được trao học bổng AEON, từ đó hỗ trợ về tài chính để các em tiếp tục chinh phục giấc mơ học vấn, giúp các em theo đuổi việc học, tạo động lực phấn đấu trên hành trình nâng cao nhận thức và kĩ năng, góp phần tạo ra các thay đổi tích cực cho xã hội. Tổ chức từ năm 2011, đến nay chương trình đã hỗ trợ tổng cộng 1,290 sinh viên trên toàn quốc, với tổng giá trị học bổng mỗi năm trên 800 triệu đồng.