Hiến máu qua chương trình thiện nguyện ‘Việc tốt từ trái tim’

hien mau qua chuong trinh thien nguyen viec tot tu trai tim 668b406fd08c0

Hoạt động hiến máu nhân đạo này thuộc chuỗi chương trình thiện nguyện “Việc tốt từ trái tim”, góp phần hỗ trợ ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm có các hoạt động như diễu hành đạp xe phát động chương trình hiến máu nhân đạo; hoạt động hiến máu nhân đạo với các tình nguyện viên là cộng đồng người Thái trong khu vực lãnh sự và người dân Việt Nam cùng tham gia đăng ký hiến máu.

Phát biểu khai mạc, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình thiện nguyện “Việc tốt từ trái tim”. Đây là chương trình được khởi xướng thành lập dựa trên nguyện vọng của đương kim Quốc vương Vajiralongkorn, bởi Quốc vương luôn đề cao và khuyến khích người dân nhận thức được giá trị của việc “cho đi” thông qua các hoạt động mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và đất nước. 

Hoạt động này cũng nhằm mục đích tạo cơ hội cho cộng đồng người Thái tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực lãnh sự cùng với các bạn Việt Nam cùng nhau làm việc tốt. Điều này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa Thái Lan và Việt Nam không chỉ ở cấp chính phủ mà còn lan tỏa sâu rộng đến khối tư nhân và người dân, những người luôn có lòng nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.