Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

khan truong cac giai phap ho tro thi cong du an dz 500kv mach 3 quang trach pho noi 665e6d6b05f91
Chú thích ảnh
Lãnh đạo EVNSPC tổ chức họp khẩn, nối cầu trực tuyến với Giám đốc 21 công ty điện lực và các đội xung kích ngoài công trường vào chiều ngày 2/6/2024.

Cùng tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc, các thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn, 21 công ty điện lực trực thuộc và các đội xung kích đang triển khai thi công tại công trường.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo EVN và EVNSPC trực tiếp kiểm tra hiện trường chuẩn bị các giải pháp thi công.

Tại cuộc họp, đại diện các đội xung kích và các công ty điện lực đã thông tin đến lãnh đạo Tổng công ty về việc triển khai lực lượng, lực lượng tăng cường và tiến độ tại các vị trí đã được phân công đảm trách; các công cụ, dụng cụ và trang thiết bị phục vụ thi công của các đội xung kích.

Lãnh đạo EVNSPC nhận định: Hiện trường, khối lượng, vật tư thiết bị và giải pháp thi công của dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối có nhiều sự khác biệt với địa hình đa dạng và đường đèo hiểm trở, do đó đòi hỏi các đội xung kích phải có ngay giải pháp thi công phù hợp với thực địa. 

Với tính cấp thiết về tiến độ hoàn thành dự án, ông Lê Văn Trang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNSPC yêu cầu các đội xung kích bố trí, sắp xếp đội hình thi công phù hợp với tình hình thực tế; có giải pháp thi công hiệu quả và an toàn nhất; các ban và đơn vị liên quan nhanh chóng bổ sung các công cụ, dụng cụ, phương tiện và thiết bị phục vụ cho thi công. 

Chủ tịch HĐTV EVNSPC cũng nêu rõ, đây là dự án trọng điểm, nên tiến độ hoàn thành các hạng mục được tính bằng giờ, do đó các đội xung kích cần tận dụng “thời gian vàng” để nhanh chóng hoàn thành các phần việc được giao, qua đó đáp ứng yêu cầu về chuyên môn mà lãnh đạo Chính phủ và EVN giao phó.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNSPC và các công ty điện lực sẽ tổ chức các đoàn công tác đến các vị trí thi công mà EVNSPC đảm trách nhằm theo sát tiến độ và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại quá trình thi công. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo EVN và EVNSPC trực tiếp kiểm tra hiện trường chuẩn bị các giải pháp thi công

Chủ tịch Lê Văn Trang nhấn mạnh: “Thi công đường dây 500kV là việc mới và việc khó. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mỗi người lao động trong EVNSPC được điều động dịp này phát huy tinh thần quyết tâm “vì màu cờ sắc áo”, tính năng động, sáng tạo và khả năng thích ứng với mọi điều kiện công việc”. 

Trước đó, ngày 31/5/2024, ông Đặng Hoàng An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN và ông Lê Văn Trang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNSPC cùng đoàn công tác đã đến vị trí thi công VT22 (đoàn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa) của Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối để nắm tình hình và thăm hỏi động viên lực lượng xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo EVN và EVNSPC thăm hỏi, động viên các đội xung kích của EVNSPC

Tại đây, Đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình sức khoẻ, nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống của anh em kỹ sư, công nhân các đội xung kích; đồng thời cũng động viên anh em nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt chú trọng công tác an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An thăm hỏi, động viên các Đội xung kích EVNSPC.

Trong chuyến thăm hỏi, động viên, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An dặn dò anh em kỹ sư, công nhân tại hiện trường không ngại khó, không ngại mới, có thể vừa làm vừa học. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng đội ngũ kỹ sư, công nhân các đội xung kích sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trên tinh thần “ra quân là thắng lợi”. Chủ tịch HĐTV EVN cũng chỉ đạo các đội xung kích tận dụng thêm thời gian vào buổi chiều tối, lắp thêm thiết bị đèn để tăng ca khi cần thiết; bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động trong quá trình làm việc; sắp xếp tăng cường nhân lực hỗ trợ qua lại giữa các đội xung kích.

Chú thích ảnh
Đội xung kích Điện lực Đồng Nai triển khai thi công tại vị trí VT132 (huyện Nông Cống, Thanh Hóa)

Đến hiện trường nắm tình hình Đội xung kích các đơn vị, Chủ tịch HĐTV EVNSPC Lê Văn Trang yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tăng cường nhân lực cho mỗi đội lên 18 đến 20 người; xem xét những vị trí nào đã đầy đủ vật tư thiết bị thì các đội xung kích có thể hỗ trợ nhau thi công trong thời gian chờ vị trí của đội và chuẩn bị sẵn sàng công tác hậu cần khi có vật tư thiết bị đầy đủ sẽ thực hiện triển khai thi công ngay; bảo đảm điều kiện sinh hoạt, ăn ở trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ; lưu ý đặc biệt trong công tác đảm bảo an toàn lao động, không làm ẩu, làm tắt.

Về phía Tổng công ty và các đơn vị sẽ phân công lãnh đạo đi cùng các anh em kỹ sư, công nhân để theo sát tiến độ và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.