Khẳng định vai trò cung cấp xăng dầu chủ lực trên địa bàn Tây Bắc

khang dinh vai tro cung cap xang dau chu luc tren dia ban tay bac 6583945f0e09f

Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai (đơn vị thành viên của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – PETROLIMEX) tiền thân là Công ty vật tư tổng hợp Lào Cai, được thành lập theo Quyết định số 295/QĐ-UB ngày 29/12/1993 của UBND tỉnh Lào Cai.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã từng bước phát triển vững mạnh và khẳng định vai trò chủ lực cung cấp xăng dầu cho phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tiêu dùng xã hội và tham gia bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn, góp phần tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên chặng đường đổi mới.

Ông Phạm Quang Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai cho biết, những năm qua, cơ sở vật chất của đơn vị không ngừng được đầu tư khang trang, hiện đại, hệ thống bán lẻ phủ rộng trên địa bàn toàn tỉnh: 1 Kho xăng dầu nhập – xuất tự động, 32 cửa hàng xăng dầu và 5 cửa hàng chuyên doanh khí dầu mỏ hóa lỏng luôn là địa chỉ tin cậy, đủ năng lực cung cấp, dự trữ xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, tỉnh Lai Châu và một phần tỉnh Điện Biên.

Chú thích ảnh

Cùng với việc nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, công tác cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động luôn được đơn vị quan tâm. Giai đoạn 2018-2023, thu nhập người lao động bình quân trên 12 triệu đồng, tăng 24 lần so với năm 1994. Công ty luôn quan tâm đến các yếu tố cải thiện tốt nhất điều kiện cho người lao động ngay từ trang bị máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến, có nơi ở, bếp ăn tập thể cho người lao động ở xa yên tâm công tác; trang bị bảo hộ, phương tiện bảo vệ cá nhân được trang cấp đầy đủ đảm bảo người lao động làm việc an toàn… 100% lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai luôn quan tâm thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có trách nhiệm công tác an sinh xã hội, xã hội – từ thiện, nông thôn mới. Những năm qua, Công ty và người lao động đã đóng góp hàng trăm triệu đồng cho các Quỹ an sinh xã hội; tham gia chương trình 135 giai đoạn I, giai đoạn II, chương trình nông thôn mới.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã nhận đỡ đầu 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ học bổng cho 7 cháu học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật để các cháu có điều kiện đi học đến hết trung học phổ thông; xây phòng học, nhà bán trú cho các trường học vùng sâu, vùng xa; xây nhà tình nghĩa cho người có công, hỗ trợ xóa nhà tạm (6 hộ nghèo) huyện Bảo Yên; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ.

Hàng năm, Công ty đều trích từ nguồn chi phí kinh doanh và vận động CBCNV – NLĐ tích cực tham gia ủng hộ “Tết vì người nghèo” với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, Công ty còn tham gia và phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát (50 hộ nghèo) huyện Mường Khương với số tiền 2,5 tỷ đồng; ủng hộ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền 3 tỷ đồng.

Tất cả những việc làm thiết thực ấy có ý nghĩa sâu sắc thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, giúp những mảnh đời bất hạnh vơi bớt đi một phần khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, là nét đẹp văn hóa Petrolimex – nền tảng cho sự phát triển ổn định và bền vững của Công ty Xăng dầu Lào Cai.

Tập thể Công ty và nhiều cá nhân CBCNV đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương như: Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể và 1 các nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho tập thể Công ty; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 4 cá nhân; năm 2018, Công ty được Chính phủ trao giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Tổng cục thuế vinh danh “Người nộp thuế tiêu biểu”; nhiều năm liền Công ty được các Bộ, ngành trung ương và tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc toàn diện; nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh Lào Cai và các Bộ, ngành Trung ương tặng Bằng khen.