• Trang chủ
  • Đời sống
  • Khảo sát Caravan lần thứ 33 – Thư viện lần thứ 15 “ Huế thương !”

Khảo sát Caravan lần thứ 33 – Thư viện lần thứ 15 “ Huế thương !”

MD1

Vừa qua, Ban tổ chức ( BTC) Caravan lần thứ 33 – Thư viện lần thứ 15 “Huế Thương!” của Câu lạc bộ 2030 (Hai Mươi Ba Mươi) (CLB 2030) đã thực hiện chuyến tiền trạm từ ngày 12 – 16/05/2024 tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

MD1

BTC, Đại diện các Sở, Ban, Ngành  và Lãnh Đạo Huyện Nam  Đông .

Hằng năm, Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi (CLBDN 2030) – một trong những câu lạc bộ trực thuộc Saigon Times Club (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) đều thực hiện 2 chuyến Caravan (Caravan Thiện nguyện 2030 và Caravan Thư viện 2030) để trao tặng từ thiện (xe đạp và quà) và trang bị thư viện đạt chuẩn quốc gia cho học sinh cấp I và cấp II còn gặp nhiều khó khăn tại các vùng xa, vùng cao trên khắp cả nước Việt Nam. Đồng thời, qua các chuyến caravan doanh nhân thuộc CLBDN 2030 cũng kết hợp tham quan tìm hiểu văn hóa, tìm kiếm cơ hội kinh doanh – xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam cũng như các địa phương của các nước bạn xung quanh lãnh thổ Việt Nam trong 20 năm qua với 32 lần Caravan thực hiện.

DTP

Đồng chí Dương Thanh Phước – UVTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện

Năm nay, Thư viện lần thứ 15 có sự thay đổi so với tiền lệ các năm. Ban tổ chức (BTC) “Huế Thương” sẽ trao tặng 2 Thư viện thông minh cho 02 Trường tại Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế và Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình..

Tại Trường Tiểu Học – Trung Học Cơ Sở Kim Đồng, Xã Thượng Nhật, Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế tổng giá trị dự kiến 1,2 – 1,5 tỷ đồng và bao gồm gần 700 phần quà, 01 phòng thư viện, ti vi/màn hình lớn, máy tính để bàn, sách tham khảo, bàn ghế v.v.

Tại Trường Tiểu Học – Trung Học Cơ Sở Hưng Trạch Xã Hưng Trạch, Huyện  Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình trao tặng 01 thư viện dự kiến từ 500 triệu đến 700 triệu đồng và gần 300 phần quà, bao gồm cặp sách, dụng cụ học tập, áo khoác đồng phục và một số vật dụng khác. Bên cạnh đó, BTC dành tặng 25 suất học bổng (tổng giá trị 75 triệu đồng) cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc tại 02 nơi Đoàn trao thư viện. Ngân sách dự kiến cho chương trình lần này dự kiến trao tặng trên 2 tỷ đồng. Có thể nói “Huế Thương !” là sự khác biệt, đồng thời là sự nỗ lực của Ban Chấp hành CLB 2030 và BTC  Caravan 33 – Thư viện lần thứ 15 ““Huế Thương! “

NTD

Bà Nguyễn Thùy Dương – Phó Chủ Tịch CLB 2030, Trưởng BTC

Với mục tiêu thực hiện tốt Caravan Thư viện năm nay, BTC đã có buổi họp với các Sở, Ban, Nghành của Tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND Huyện Nam Đông.  Các Sở, Ban, Ngành đã thống nhất các công việc cần hỗ trợ và phối hợp thực hiện. Trong buổi gặp mặt, có đồng chí Dương Thanh Phước, Ủy Viên Thường Vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện và Bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030, Trưởng Ban Tổ Chức, Thành viên đoàn tiền trạm. Qua đó, cuộc họp đã thống nhất quy mô tổ chức.  Dự kiến kéo dài trong 05 ngày, từ ngày 08 – 12/08/2024. Các công tác chuẩn bị và tổ chức được thực hiện bởi BTC Caravan 33- Thư Viện lần thứ 15 với sự phối hợp, hỗ trợ về một số trang thiết bị của các Sở, Ban, Ngành tại địa phương.

Thông qua lắng nghe, chia sẻ, đồng chí Dương Thanh Phước đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm chân thành mà CLB Doanh nhân 2030 dành tặng bà con Huyện Nam Đông. Đồng thời mong muốn CLB duy trì và tiếp tục có nhiều hơn các hoạt động nghĩa tình, hỗ trợ cho các trường học và địa phương khó khăn trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Năm nay BTC mong muốn thực hiện trồng khoảng 3 heta đến 4 heta rừng bảo tồn mang tên Tương Lai Xanh 2030. BTC đang lỗ lực làm việc với Chính quyền địa phương, Gia đình tại Huyện Bố Trạch, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

ct ct1 ct2

BTC khảo sát các điểm trường

Cũng trong chuyến tiền trạm, BTC đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, để báo cáo kết quả khảo sát các điểm trường, cũng như nhận tư vấn về việc xây dựng thư viện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó BTC Caravan 33 – Thư Viện Lần Thứ 15 “Huế Thương!” đã viếng Nghĩa trang Trường Sơn tại Tỉnh Quảng Trị và nơi an nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.

Diệp Anh