Khởi động chương trình “Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em” lần thứ 8

khoi dong chuong trinh tam soat cham tang truong chieu cao o tre em lan thu 8 665bca5cd6b3c

Đây là chương trình nằm trong mục tiêu giúp cải thiện chiều cao cho trẻ em – một phần trong nỗ lực “nâng cao tầm vóc Việt” của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Chương trình còn đặc biệt cung cấp kiến thức và hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, theo dõi quá trình tăng trưởng của trẻ để đảm bảo sự phát triển toàn diện và khoẻ mạnh cho trẻ. Dự kiến chương trình năm nay sẽ tiếp nhận khoảng 300 trẻ đến thăm khám với 8 buổi khám trong 4 tuần.

Chú thích ảnh

BS. CKII. Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, sau 8 năm liên tiếp thực hiện chương trình tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao cho trẻ, bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn ca đến thăm khám, không chỉ tại TPHCM, mà còn ở nhiều tỉnh thành khác, cho thấy sự quan tâm của các bậc phụ huynh tới việc phát triển chiều cao của con trẻ, cũng như sức lan tỏa của chương trình. Việc tầm soát nhằm giúp sớm phát hiện trẻ chậm cao do thiếu hormone tăng trưởng là một bệnh lý khá hiếm gặp và khó nhận biết, nhưng lại là nguyên nhân phổ biến gây chậm cao ở trẻ. 

Chậm tăng trưởng là tình trạng xảy ra khi tốc độ phát triển của trẻ không đạt được các mốc về cân nặng và chiều cao bình thường đối với từng độ tuổi. Bắt đầu được triển khai từ năm 2017, tính đến nay, chương trình đã tầm soát miễn phí cho khoảng 2.400 trẻ. Tổng số trẻ được chẩn đoán thiếu hormone tăng trưởng thông qua chương trình là hơn 200 trẻ.