Manulife miễn phí tầm soát vi khuẩn HP cho người dân Hà Nội

manulife mien phi tam soat vi khuan hp cho nguoi dan ha noi 668c92c9edf9f

Chú thích ảnh

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Sống sạch – Sành – Xanh” vì sức khỏe cộng đồng do Manulife Việt Nam khởi xướng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như phòng tránh ung thư dạ dày. Sau Hà Nội, chương trình sẽ tiếp tục đến với người dân TPHCM vào ngày 13/7 sắp tới, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Ghi nhận từ sáng sớm, đông đảo người dân Hà Nội đã có mặt tại khu triển lãm Vân Hồ, số 2 đường Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hoàn Kiếm, để được các bác sĩ của Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tầm soát vi khuẩn HP và khám bệnh miễn phí, gồm: Khám tổng quát; khám chuyên khoa tiêu hóa, mắt, tai mũi họng, chụp X-quang, siêu âm, điện tim; kiểm tra đường huyết… Ngoài ra, người dân còn được các bác sĩ tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cũng như phát thuốc miễn phí theo đơn. 

Bà Lê Thị Kim Huệ – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cho biết, Liên đoàn Lao động quận đánh giá cao, sẵn sàng làm cầu nối và tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện những chương trình thiết thực cho cộng đồng. Chương trình “Sống sạch – Sành – Xanh” không chỉ giúp người dân, người lao động phát hiện các mầm bệnh đang ẩn nấp, mà còn có giá trị rất lớn trong việc giáo dục cộng đồng về sức khỏe. Về phía địa phương, rất mong có thêm nhiều chương trình như vậy được tổ chức, hướng đến nhiều đối tượng người dân hơn nữa.