MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

mb bau hoi dong quan tri ban kiem soat nhiem ky moi 666e405a8d88d
Chú thích ảnh
 Ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu là Thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu cao nhất.
Chú thích ảnh
Nhân sự Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát MB được bầu là các nhân sự có trình độ chuyên môn cao, uy tín và có kinh nghiệm trong quản trị – điều hành doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất thủ tục lựa chọn ứng viên và báo cáo Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nhân sự bầu Thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2024 – 2029 theo quy định, MB đã trình ĐHĐCĐ nhiệm kỳ 2024 – 2029 thông qua số lượng và tiến hành công tác bầu cử. Nhân sự HĐQT, BKS MB được bầu là các nhân sự có trình độ chuyên môn cao, uy tín và có kinh nghiệm trong quản trị – điều hành doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản trị MB theo tiêu chuẩn cao, phát triển bền vững, đảm bảo lợi ích cổ đông MB.

Việc lựa chọn cũng đảm bảo tính đa dạng về kinh nghiệm, độ tuổi, giới tính; tính độc lập, có tính kế thừa cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong và văn hóa làm việc tại Ngân hàng.

Chú thích ảnh
Định vị MB thuộc Top 3 các chỉ số về hiệu quả và an toàn; các chỉ tiêu quy mô và lợi nhuận trước thuế phấn đấu cao hơn bình quân ngành.

Cơ cấu HĐQT gồm 11 Thành viên HĐQT (01 Thành viên độc lập),

4 thành viên kế thừa từ nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029:

Ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu là Thành viên HĐQT với tỷ lệ phiếu cao nhất. Cùng ngày, ông Thái đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, và được HĐQT tín nhiệm bầu tiếp tục là Chủ tịch HĐQT MB nhiệm kỳ mới.

Bà Vũ Thị Hải Phượng (Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024), tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới.

Ngoài ra còn 2 Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 tiếp tục tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới là: Bà Vũ Thái Huyền và ông Lê Viết Hải.

7 gương mặt nhân sự mới tham gia vào HĐQT với đa số là các nhân sự thế hệ 8X gồm: 

Ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc – là nhân sự đã gắn bó 19 năm với MB, có nhiều kinh nghiệm điều hành kinh doanh ngân hàng và đạt thành tích xuất sắc. Ông từng là Thành viên Ban điều hành (BĐH) phụ trách Khối Khách hàng lớn (CIB) và hoạt động kinh doanh khu vực phía Nam – các đơn vị luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch, mang lại hiệu quả cho MB. Năm 2023, ông Ánh được HĐQT tín nhiệm bổ nhiệm là Tổng giám đốc, điều hành MB hoàn thành các nhiệm vụ kinh doanh được ĐHĐCĐ giao năm 2023.

Ông Vũ Thành Trung – Thành viên BĐH – là nhân sự đã gắn bó 14 năm với Tập đoàn MB. Ông có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư, bán lẻ, phụ trách các Khối/Cơ quan trọng yếu của MB. Ông Trung là nhân sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa MB trở thành Ngân hàng tiên phong về chuyển đổi số, với quy mô khách hàng thuộc Top đầu trong giai đoạn vừa qua. Cùng ngày, ông Trung đã được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, được kỳ vọng sẽ tăng cường, mở rộng hợp tác và kinh doanh quốc tế của MB.

Chú thích ảnh
Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024 – 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức ngày 15/6 tại MB Grand Tower, địa chỉ 18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý – Trưởng Ban Đầu tư tài chính – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông và Quân đội (Viettel) – đã trải qua 26 năm ở các vị trí cán bộ quản lý chủ chốt tại Viettel như: Trưởng ban Đầu tư xây dựng, Ban Đầu tư tài chính của Tập đoàn Viettel; Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch, Chủ tịch Tổng Công ty Đầu tư Quốc tế Viettel… Bà Lý được HĐQT bầu là Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029, và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy, mở rộng hoạt động hợp tác, kinh doanh của MB và các công ty thành viên (CTTV) trong lĩnh vực kết hợp với viễn thông, công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm liên kết viễn thông…

Ông Phạm Doãn Cương là nhân sự có 20 năm công tác tại Viettel với nhiều năm kinh nghiệm tại các thị trường nước ngoài quan trọng của tập đoàn này. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và là nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực mobile-money của Viettel, được tin tưởng sẽ hỗ trợ MB trong phát triển công nghệ, chuyển đổi số.

Chú thích ảnh

Ông Vũ Xuân Nam là nhân sự trẻ nhất của HĐQT MB nhiệm kỳ này, có 13 năm gắn bó và giữ các vị trí quản lý, phụ trách mảng đầu tư của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Ông được tin tưởng sẽ thúc đẩy hợp tác, kinh doanh giữa MB Group và Tổng Công ty trực thăng Việt Nam trong các lĩnh vực: dịch vụ vận tải/hàng không, dầu khí, cơ khí, bay thương mại/du lịch ….

Bà Hoàng Thị Thu Hiền có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và các CTTV. Bà cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng khi công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Bà Hiền được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh doanh giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và MB Group trong các lĩnh vực: cảng biển, vận tải biển, dịch vụ tàu biển, logistic, đóng tàu …

Chú thích ảnh
Giai đoạn 2024 – 2029, HĐQT MB kiên định mục tiêu chuyển đổi số để trở thành “Doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu.

Thành viên độc lập HĐQT là ông Hoàng Văn Sâm – Tiến sỹ Kinh tế – có kiến thức sâu về kinh tế, luật kinh tế, có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, giám sát tài chính, quản lý nhà nước và hiểu sâu sắc về MB, đáp ứng các tiêu chuẩn về tính độc lập theo quy định.

Cơ cấu Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 5 Thành viên

3 nhân sự kế thừa từ nhiệm kỳ trước đã trúng cử nhiệm kỳ mới gồm:

Bà Lê Thị Lợi – Tiến sỹ Kinh tế – (Trưởng BKS nhiệm kỳ 2019 – 2024) được ĐHĐCĐ bầu với tỷ lệ phiếu cao nhất; và được BKS bầu là Trưởng BKS nhiệm kỳ mới trong phiên họp đầu tiên cùng ngày.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ bầu bà Nguyễn Thị An Bình – Tiến sỹ Kinh tế – và Bà Đỗ Thị Tuyết Mai tiếp tục tham gia BKS nhiệm kỳ mới (bà Bình được BKS nhiệm kỳ mới bầu tiếp tục là Phó Trưởng BKS).

Các Thành viên Ban Kiểm soát mới gồm 2 nhân sự: 

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và 19 năm gắn bó với MB. Bà trải qua các vị trí cán bộ quản lý, Giám đốc Khối Kiểm tra Kiểm soát nội bộ MB. Từ năm 2019, bà là Trưởng kiểm toán nội bộ MB, là cơ quan tham mưu cho BKS MB và dẫn dắt Cơ quan Kiểm toán nội bộ MB đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động.

Ông Đỗ Văn Tiến có 32 năm trong lĩnh vực Ngân hàng. Ông Tiến là nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm quản lý, điều hành Chi nhánh Ngân hàng; có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu trong hoạt động phê duyệt tín dụng của MB.

MB bổ nhiệm 2 Thành viên Ban điều hành

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ HĐQT 2019 – 2024, bà Nguyễn Thị Ngọc và bà Nguyễn Thị Thủy được HĐQT tín nhiệm, bổ nhiệm giữ vị trí Thành viên BĐH MB. Với kinh nghiệm quản trị trong nhiều năm, việc bổ sung 02 Thành viên BĐH mới sẽ củng cố hệ thống quản trị – điều hành, tăng cường khả năng thực thi Chiến lược của MB trong giai đoạn mới.

Được biết, giai đoạn 2024 – 2029, HĐQT MB kiên định mục tiêu chuyển đổi số để trở thành “Doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu”, ưu tiên xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững, củng cố chất lượng các mặt hoạt động, đầu tư nguồn lực, các nền tảng cho chiến lược phát triển dài hạn, MB sẽ tiếp tục bám sát các mục tiêu Chiến lược giai đoạn 2022 – 2026, chú trọng xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp số, áp dụng triệt để, sáng tạo các phương pháp làm việc hiệu quả. Định vị MB thuộc Top 3 các chỉ số về hiệu quả và an toàn; các chỉ tiêu quy mô và lợi nhuận trước thuế phấn đấu cao hơn bình quân ngành.