Nhiệt điện Bà Rịa: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân

nhiet dien ba ria soi noi cac hoat dong huong ung thang cong nhan 666261d5d82be

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa phối hợp Ban giám đốc xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, tập trung vào các nội dung: Tổ chức chương trình “Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”; chương trình “Đối thoại tháng 5” và hoạt động “Cảm ơn người lao động”; triển khai hoạt động tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; hưởng ứng chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất” và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động.

Các chương trình, hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 đã được đoàn viên, người lao động trong Công ty nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Ngày 31/5/2024, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện các công đoàn bộ phận Công ty đã tổ chức biểu dương công nhân lao động tiêu biểu và thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Công ty, nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Những món quà tuy giá trị vật chất không cao nhưng có ý nghĩa về tinh thần rất lớn đối với người lao động, đã kịp thời thăm hỏi, động viên công nhân lao động trực tiếp.

Qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động nỗ lực vượt khó, yên tâm công tác, sản xuất an toàn.

Chú thích ảnh
Đ/c Lê Văn Huy, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và đ/c Võ Nhu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty, biểu dương công nhân lao động tiêu biểu.

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên và người lao động bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị những vấn đề liên quan trực tiếp đến mình; kịp thời tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người lao động về các chế độ, chính sách tại Công ty; chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết, sự đồng cảm của Ban Tổng giám đốc với người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty đã tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5” để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, chuyên môn gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Qua đối thoại, đa số đoàn viên và người lao động đều thống nhất với nội dung trong báo cáo.

Trong dịp này, Công đoàn Công ty cũng đã tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật mới liên quan đến quyền lợi người lao động, Nghị quyết Đại hội VI – Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đại hội XIII- Công đoàn Việt Nam.

Qua đó, CBCNV Công ty đã nắm bắt thông tin, hiểu thêm kiến thức pháp luật để áp dụng trong công việc và cuộc sống, phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Đ/c Lê Văn Huy, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, hưởng ứng Chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”, Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức và vận động người lao động trong toàn Công ty hưởng ứng, tham gia “Cuộc thi chạy bộ online trong nội bộ CBCNV Công ty”.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo người lao động tham gia tập luyện thể dục thể thao, tạo sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe. Phong trào chạy bộ cũng là hoạt động được Công đoàn Công ty phát động và tổ chức thường xuyên, đây cũng là cơ hội để người lao động cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe, tạo sự gắn kết vui vẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.

Các hoạt động trong tháng công nhân cũng là dịp để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cũng như đề xuất các giải pháp để cùng Công ty phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Công ty.