Phát triển giáo dục mầm non toàn diện với hệ sinh thái Mota Edu Solutions

phat trien giao duc mam non toan dien voi he sinh thai mota edu solutions 665bca7dbf9ff

Giải pháp toàn diện cho các cơ sở giáo dục

Khởi xướng từ phương pháp giáo dục Montessori, Mota Edu Solutions đến nay đã trở thành một nhà cung cấp nổi bật trong phân khúc khách hàng ngách là cơ sở mầm non theo Montessori. Ước tính, hiện có hơn 350 đối tác đang sử dụng giải pháp Mota Edu Solutions cho cơ sở, trường lớp của mình.

Hướng đến giáo dục bền vững, Mota Edu Solutions xây dựng quy trình cung ứng chuẩn hóa, từ chọn lọc nhà sản xuất đến quá trình giao nhận, bảo hành và dịch vụ hậu mãi hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Các giáo cụ học tập của Mota Edu Solutions.

Bà Lê Quỳnh Phương, Giám đốc Mota Edu Solutions cho biết: “Mota mong muốn việc ứng dụng Montessori được thực hiện một cách toàn diện hơn tại các cơ sở mầm non Montessori ở Việt Nam, từ đó hoàn thiện hơn chất lượng của giáo dục nói chung. Thông qua hệ sinh thái của Mota Edu Solutions, các giải pháp của chúng tôi giúp nhà trường phát triển sâu rộng và bền vững”.

Việc hoàn thiện giải pháp đã khó, nhưng nỗ lực cho việc lan tỏa giá trị này còn khó hơn gấp bội phần. Theo chị Phương, trong quá trình hoạt động và tiếp xúc với đối tác khách hàng, chị nhận thấy các giáo viên và chủ trường mầm non thường xuyên bị quá tải công việc vào các giai đoạn cao điểm tuyển sinh.

Nếu có một nhà cung cấp cơ sở vật chất, giáo cụ chất lượng bài bản và toàn diện, các trường mầm non có thể giảm thiểu thời gian tìm kiếm nguồn cung ứng, tối ưu vận hành và tập trung nhiều hơn cho chuyên môn giáo dục. Đây cũng là lý do chính Mota Edu Solutions được hình thành và là sứ mệnh mà Mota hướng đến.

Những nỗ lực và sự nghiêm túc

Đồng hành với Mota được hơn 3 năm, theo ThS. Trần Thị Thanh Huyền, Founder hệ thống mầm non Song Ngữ Kaykon Montessori, sự thành công của Mota là hoàn toàn xứng đáng. Cô nhận thấy đơn vị này đã thực sự đặt mục tiêu phát triển giáo dục trẻ em làm nền tảng cho mọi hoạt động.

“Tôi đánh giá cao Mota Edu Solutions vì đây là một trong những nhà cung cấp giáo cụ, học cụ mầm non chịu khó tìm tòi, cải thiện, phát triển sản phẩm và quy trình dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các cơ sở giáo dục, đặc biệt là trường mầm non Montessori”, ThS. Thanh Huyền nhận định.

Không chỉ cung cấp giáo cụ, học cụ tốt đúng chuẩn, Mota Edu Solutions còn phát triển giải pháp phần mềm quản lý giúp tối ưu vận hành trường lớp, cũng như dịch vụ đào tạo nội bộ về phương pháp giáo dục Montessori cho giáo viên nhà trường.

Theo cô Nguyễn Thuý Ngân, sáng lập Nora Preschool (TP Đà Nẵng), sự đồng hành của Mota Edu Solutions góp phần không nhỏ vào thành công của cơ sở. Nhờ có được nguồn cung ứng giáo cụ và nội thất đạt chuẩn, quản lý bài bản bằng công nghệ mà cơ sở của NORA đã nhận được sự tin yêu từ phụ huynh.

“Không chỉ là giải pháp cung ứng sản phẩm giáo cụ, nội thất đúng kế hoạch, Mota còn ứng dụng cả hệ thống phần mềm công nghệ cao AI vào quản lý, đáp ứng tất cả yêu cầu mà chúng tôi đưa ra. Làm việc với Mota, cơ sở cũng không cần phải lo lắng về chất lượng và dịch vụ”, cô Ngân nhấn mạnh.

Dù thành công bước đầu trong việc lan tỏa giải pháp MOTA, nhưng theo bà Phương, việc tập trung khi phát triển giải pháp này vẫn còn nhiều trở ngại. Học cụ đúng chuẩn Montessori luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt về màu sắc, kích thước, vật liệu, cũng như những tiêu chuẩn về an toàn cho trẻ em nên giá thành sản phẩm là một vấn đề gây cản trở ít nhiều đối với các cơ sở mầm non quy mô nhỏ.

“Để phục vụ rộng hơn các đối tác trường học trên toàn quốc, đặc biệt là mô hình mầm non Montessori, đội ngũ Mota Edu Solutions sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp phù hợp cho đại đa số khách hàng. Mota Edu Solutions đang từng bước mang đến một giải pháp tiên phong để các cơ sở tin tưởng và chọn chúng tôi là đơn vị đồng hành. Về tầm nhìn xa, Mota Edu Solutions mong muốn sẽ trở thành đơn vị cung ứng chiến lược cho sự nghiệp phát triển giáo dục bền vững của Việt Nam”, bà Lê Quỳnh Phương kỳ vọng.