Samsung Electronics lần đầu tiên tổ chức giải đấu Odyssey Cup tại Đông Nam Á

samsung electronics lan dau tien to chuc giai dau odyssey cup tai dong nam a 654502d102b13

Samsung Electronics  sẽ tổ chức giải đấu Odyssey Cup lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Đây là giải đấu thể thao điện tử trực tuyến, nhằm khơi dậy niềm đam mê của các game thủ trong toàn khu vực. 

Odyssey Cup sử dụng tựa game Valorant, cùng thể thức thi đấu influencer-fan giữa 6 quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10.000 USD. Giải đấu hướng đến việc khơi dậy niềm đam mê chơi game và thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử trong khu vực.

Giải đấu Odyssey Cup sẽ có sự góp mặt của 8 influencer từ mỗi quốc gia, những người sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chinh chiến của họ trong tựa game Valorant, đan xen giữa các chiến thuật thi đấu, bình luận và phân tích trận đấu. Mỗi influencer có nhiệm vụ tìm kiếm 4 thành viên từ cộng đồng để gia nhập đội, giúp định hình và tác động đến từng cá nhân để phát huy tiềm năng của họ, từ đó xây dựng một thế hệ mới gồm những game thủ thi đấu, bình luận viên, phân tích viên và người dẫn chương trình nhiệt huyết. Các thành viên có thể được tuyển chọn vào Odyssey Cup thông qua nền tảng mạng xã hội của influencer. 

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam tham gia giải đấu Odyssey Cup tại Đông Nam Á.

Giải đấu gồm các vòng: Vòng tuyển chọn diễn ra  từ ngày 30/10 đến ngày 5/11, thông qua nền tảng mạng xã hội của các influencer; Vòng đấu hạt giống khu vực diễn ra ngày 11/11 với bảng đấu giữa MY, SG, PH (11:00 AM GMT +8), ngày 12/11 với bảng đấu giữa ID, TH, VN (10:00 AM GMT+7); Vòng đấu bảng diễn ra vào các ngày 18, 19, 25, 26/11; Vòng Playoffs: diễn ra vào các ngày 8, 9, 10, 16, 17/12.Leslie Goh, Trưởng Bộ phận Hiển thị của Samsung Electronics khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sân chơi để các game thủ chuyên nghiệp, người hâm mộ và cộng đồng có thể cùng nhau chia sẻ và tôn vinh đam mê dành cho game. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để đạt được điều này với công nghệ tiên tiến của màn hình chơi game Odyssey mang đến”.

Samsung cam kết mang đến trải nghiệm chơi game đỉnh cao với các màn hình chơi game thế hệ mới nhất, bao gồm Odyssey Neo G9 và Odyssey OLED G9.

Odyssey Neo G9 là màn hình gaming Dual UHD 57 inch đầu tiên của Samsung, mang lại trải nghiệm hình ảnh đột phá, rõ nét với tốc độ phản hồi nhanh. Trong khi đó, Odyssey OLED G9 là màn hình cong DQ OLED 49 inch đầu tiên của Samsung, với tính năng AI nâng cấp và tốc độ phản hồi (GtG) cực nhanh chỉ 0,03ms. Tất cả các màn hình này đều hướng đến việc mang đến trải nghiệm chơi game sống động và nhanh nhạy đỉnh cao cho tất cả game thủ từ người chơi thông thường đến chuyên nghiệp.