Sức hút của bất động sản Đông Triều

suc hut cua bat dong san dong trieu 6548f8290c39d

Giá chiết khấu sâu, huy động vốn rẻ

Thị trường bất động sản đã tạo đáy sau gần 3 năm đóng băng, nhiều sản phẩm có mức giảm rất sâu, lên tới 30-40%, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, lãi suất huy động được điều chỉnh giảm 4 lần kể từ đầu năm đến nay là động lực tích cực để nhà đầu tư huy động vốn giá rẻ hơn, dòng vốn sẽ đổ vào bất động sản nhiều hơn trong thời gian tới. Trong đó, đất thổ cư với vùng giá dươi 10 triệu đồng/m2, pháp lý rõ ràng, dư địa tăng trưởng dồi dào là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng, cả người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư trong ngắn hạn cũng như trung, dài hạn.

Giới chuyên gia đánh giá, thời gian tới sẽ là thời kỳ hoàng kim của bất động sản đất nền vùng ven, đặc biệt tại các vùng kinh tế trọng điểm như Quảng Ninh. Trong đó, thị xã Đông Triều được chú ý khi nằm trong quy hoạch lên thành phố trước năm 2025.

Quyết định phê duyệt chương trình phát triển đô thị thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đến năm 2030 của UBND tỉnh Quảng Ninh, ký ngày 10/8/2023, đã nêu rõ mục tiêu phấn đấu thành lập Thành phố Đông Triều trong năm 2023, phấn đấu đưa đô thị Đông Triều đạt tiêu chí đô thị loại II giai đoạn 2030, hướng tới tiêu chuẩn đô thị loại I.

Chú thích ảnh
Hạ tầng hoàn thiện tạo động lực cho bất động sản nhiều khu vực vùng ven dậy sóng.

Với cú hích từ việc chuẩn bị lên thành phố, cùng sức bật của đô thị trẻ, Đông Triều được định hướng trở thành trung tâm động lực tổng hợp đa ngành của tỉnh Quảng Ninh, với ngành kinh tế trọng tâm là du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo, công nghệ cao, cảng biển, các ngành năng lượng sạch…

Vùng công nghiệp chế biến chế tạo đang được hình thành, trải dài từ Đông Triều đến Quảng Yên và Hạ Long, thúc đẩy liên kết lao động – việc làm, sản xuất công nghiệp – kinh tế đô thị, công nghiệp – cảng biển, logistics với cảng biển Đầm Nhà Mạc và cảng nước sâu mới Con Ong – Hòn Nét. Tăng cường liên kết thành phố Hạ Long, với động lực phát triển mới là Khu kinh tế ven biển Quảng Yên đồng thời tăng cường liên kết theo tuyến phía Tây đến Đông Triều và Thủ đô Hà Nội. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Đông Triều bứt phá.

Bên cạnh đó, Đông Triều nằm trong vùng tập trung dân số đông nhất tỉnh Quảng Ninh, có nguồn năng lượng dồi dào, là điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ. Từ đó, nhu cầu nhà ở, cơ sở thương mại, dịch vụ, du lịch không ngừng gia tăng, nâng cao hơn nữa giá trị bất động sản Đông Triều.

Bất động sản Đông Triều: Những ưu thế không dễ tìm

Đông Triều là cửa ngõ giao thương phía Tây của tỉnh Quảng Ninh, kết nối với tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Với quyết sách đầu tư hạ tầng giao thông đón đầu phát triển kinh tế, UBND Quảng Ninh đã phê duyệt ngân sách dành hơn 9.000 tỷ đồng hoàn thiện tuyến Đại lộ Đông Tây kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Qua đó, kết nối các thành phố tập trung kinh tế ven biển giao thương với quốc tế và hai tỉnh Hải Dương – Hải Phòng qua thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, huyện Quảng Yên. Đây là động lực mới thu hút hàng loạt doanh nghiệp lớn đầu tư vào Đông Triều giai đoạn 2021 – 2025.

Chú thích ảnh
Diện mạo Đông Triều thay đổi ngày càng khang trang, hiện đại thu hút nhà đầu tư.

Vị trí chiến lược cùng hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện là ưu thế nổi trội của Đông Triều. Thị xã Đông Triều có 3 loại hình giao thông chủ yếu là: Đường bộ, đường sắt và đường sông, trong đó, các hoạt động đi lại, vận chuyển chủ yếu qua đường bộ. Mạng lưới giao thông của Đông Triều đảm bảo việc giao thương thuận tiện từ trung tâm thị xã đến tất cả các phường, xã và các khu công nghiệp.

Chú thích ảnh
Hàng loạt “đại gia” bất động sản đã đổ bộ về đây để xây dựng, phát triển hạ tầng và kinh doanh,

Nhờ chính sách “trải thảm đỏ” thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều, hàng loạt “đại gia” bất động sản đổ bộ về đây để xây dựng, phát triển hạ tầng và kinh doanh, càng gia tăng sức hút của thị trường bất động sản Đông Triều.

Cùng với đó, mức giá hợp lý là yếu tố hàng đầu để nhà đầu tư cân nhắc khi quyết định rót vốn vào thị trường bất động sản.