• Trang chủ
  • Khỏe đẹp
  • TP HCM: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

TP HCM: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

tp hcm benh vien da khoa khu vuc hoc mon trien khai thanh toan vien phi khong dung tien mat 654e3cff37ddb

Sáng 10-11, Bệnh viện (BV) Đa khoa Khu vực Hóc Môn (TP HCM) với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại CP Nam Á (Nam A Bank) đã triển khai khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. 

TP HCM: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Lãnh đạo BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn với Ngân hàng Thương mại CP Nam Á hợp tác đồng hành

BS chuyên khoa II Đặng Quốc Quân, Giám đốc BV Đa khoa Khu vực Hóc môn, cho biết là BV hạng II trực thuộc Sở Y tế, BV Đa khoa Khu vực Hóc môn nằm cửa ngõ Tây Bắc TP, đang được xây dựng trên diện tích 44.399 m2, cao 12 tầng (1 trệt, 10 lầu, 2 tầng hầm). Đến nay, công trình đã hoàn thiện 75% tiến độ với quy mô hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 1.000 giường và quy mô lưu bệnh là 500 giường hiện đại, chất lượng cao. 

Hiện tại, BV có 9 phòng chức năng và 22 khoa, 2 đơn vị trực thuộc khoa; mỗi ngày khám bệnh ngoại trú từ 1.500-2.000 lượt bệnh và nội trú là 300-400 bệnh nhân.

“Trong thời gian tới, BV áp dụng chuyển đổi số, đồng thời phát triển các chuyên sâu với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Hóc Môn và khu vực lân cận.” – BS Quân nhấn mạnh. 

TP HCM: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Công trình xây mới Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn đã hoàn thành 75% khối lượng công trình.

Theo ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp Nam A Bank, trong hợp tác định hướng giữa Nam A BanK và BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn, hai đơn vị tiếp tục lấy chuyển đổi số làm trọng tâm để ngân hàng cung cấp trọn gói các giải pháp, sản phẩm dịch vụ cho BV.

Theo chủ trương Bộ Y tế, giai đoạn 1 (2021-2025), tất cả 135 BV hạng I, BV hạng đặc biệt triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Đến năm 2028, tất cả các cơ sở y tế toàn quốc phải triển khai thực hiện giải pháp này. BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn dù là hạng II nhưng cách thức triển khai thực hiện đi nhanh hơn định hướng của Bộ Y tế. Đây là một thành tựu rất tích cực, một BV chủ động tiên phong chuyển đổi số.

TP HCM: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - Ảnh 4.

Quy trình thanh toán viện phí không dùng tiền mặt vừa triển khai

Việc thanh toán này mang lại nhiều tiện lợi, tiện ích cho người bệnh trong việc thanh toán viện phí khám chữa bệnh, đảm bảo sự yên tâm cho cả thân nhân. Về phía BV cũng đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các bộ phận kế toán, hành chính, quản lý tiền bạc, sổ sách; giảm được thao tác vận hành, giảm chi phí quản lý, tăng cường hiệu quả quản trị cho BV.  “Chúng tôi rất tự hào vì góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn cũng như các đối tác đã và đang thực hiện” – ông Tùng nhấn mạnh.

Ngày 28-10-2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề an phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Bộ Y tế cũng ban hành Chỉ thị số 12/CT-BYT về đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí không dùng tiền mặt. Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt sẽ giảm thiểu rủi ro cho người bệnh đến khám bệnh tại bệnh viện cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí quản lý của bệnh viện.