Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam

Chú thích ảnh
Tuần lễ Ẩm thực Ý đang diễn ra tại Hà Nội.

“Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, tuần lễ Ẩm thực năm nay hướng tới khám phá mối liên hệ của các sản phẩm đến từ Italia với sự thân thiện, hiếu khách. Tuần lễ Ẩm thực Ý chính thức bắt đầu với sự kiện họp báo, tiệc tối do Đại sứ Italia tại Việt Nam Marco della Seta chủ trì ngày 13/11.

Các hoạt động khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý gồm: Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề “Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày?” do Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Cộng đồng Đồ ăn Chậm Hà Nội, Đại học Naples Federico II và Hiệp hội Parma Ham tổ chức.

Triển lãm “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970 – 2050”, tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai, diễn ra từ ngày 15/11 đến 22/11; Triển lãm “Hương vị nước Ý”: trưng bày các sản phẩm đậm chất Ý, phối hợp cùng Thương vụ Italia vào sáng 16/11.

Lễ hội rượu vang Casa Italia với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam từ ngày 18 – 19/11.