• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Vụ bé gái tử vong sau tiệc trung thu: Givral ngừng sản xuất bánh su kem

Vụ bé gái tử vong sau tiệc trung thu: Givral ngừng sản xuất bánh su kem

BSu

Ngày 8/10 bà Võ Thị Bạch Liên – Tổng giám đốc Công ty bánh Givral – cho biết Givral đã quyết định ngừng sản xuất bánh su kem trên địa bàn TP.HCM để phục vụ công tác điều tra và tiến hành rà soát, báo cáo nội bộ sau vụ ngộ độc hàng loạt xảy ra tại chung cư Palm Heights trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Theo đó, Givral chủ động dừng sản xuất bánh su kem sau khi vụ ngộ độc xảy ra để thực hiện công tác rà soát và báo cáo nội bộ từ các phòng ban liên quan trong công ty. Việc tạm ngừng sản xuất bánh su kem thực hiện tại TP.HCM – địa phương xảy ra vụ việc.

Bánh su kem đang là món thực phẩm sử dụng trong tiệc trung thu bị nghi ngờ gây ngộ độc (ảnh minh họa).

Bánh su kem đang là món thực phẩm sử dụng trong tiệc trung thu bị nghi ngờ gây ngộ độc (ảnh minh họa).© Được VTC cung cấp

Bà Bạch Liên không đưa ra nhận định về nguyên nhân dẫn đến ngộ độc và tử vong cho những người đã ăn bánh su kem do công ty sản xuất và cho biết, Givral đang chờ kết luận của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, người đứng đầu công ty khẳng định, Givral luôn sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, kiểm định đầy đủ và duy trì các tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý sản xuất thực phẩm an toàn.

Cùng ngày, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bánh và mẫu nguyên liệu làm bánh (6 mẫu) của Givral. Các mẫu được gửi xét nghiệm là sản phẩm bánh su kem sử dụng trong bữa tiệc trung thu dẫn đến tình trạng hàng loạt bệnh nhân có biểu hiện nghi bị ngộ độc.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM – cho biết Ban đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng bánh Givral tại số 208 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 22, quận Bình Thạnh) là nơi cung cấp bánh su kem dùng trong tiệc trung thu và kiểm tra cơ sở sản xuất bánh su kem của Givral tại lô II – 1B Lê Trọng Tấn, khu công nghiệp Tân Bình (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Quá trình kiểm tra chưa phát hiện hành vi sai phạm của công ty Givral.

Nguồn: tienphong.vn