Công ty Điện lực Kon Tum triển khai tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện tại trường học

cong ty dien luc kon tum trien khai tuyen truyen an toan tiet kiem dien tai truong hoc 6548f8165daea
Chú thích ảnh
PC Kon Tum tổ chức tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum.

Việc tổ chức tuyên truyền sử dụng điện nhằm góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường; giúp các em không chỉ vận dụng kiến thức về sử dụng điện trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn có được những kiến thức  cơ bản về sử dụng điện tiết kiệm, qua đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đó cũng cách các em thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.

Chú thích ảnh

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu kiến thức về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, nhấn mạnh những hành động nhỏ mang lại lợi ích lớn trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như tại trường học, giờ ra chơi phải tắt điện, tắt quạt; tận dụng các nguồn chiếu sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát, trong lành của môi trường lớp học, trường học; chỉ mở đèn, quạt khi thấy thật sự cần thiết. Ở gia đình, cần tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng; chỉ sử dụng thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo khuyến cáo của Bộ Công thương…

Bên cạnh đó, để các em học sinh tìm hiểu kỹ hơn về các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, các đơn vị còn tổ chức trò chơi hỏi đáp về kiến thức sử dụng điện, phát tờ rơi tuyên truyền và giải thích cặn kẽ những vấn đề liên quan đến sử dụng điện tại trường và tại gia đình.