Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay

emirates tang hang nghin ba lo tre em duoc tai che tu noi that may bay 6663b34e5b3d0
Chú thích ảnh
Những chiếc ba lô từ nội thất của máy bay. 

Hoạt động này là một phần trong chiến lược môi trường của hãng, bao gồm cam kết tiêu thụ có trách nhiệm.

Bằng việc sản xuất hàng nghìn ba lô và cặp sách thủ công cho trẻ em từ những vật liệu tái chế, Emirates sẽ mang lại mục đích sử dụng mới cho các vật liệu này. Những chiếc balo và cặp sách tái chế sẽ được hãng dành tặng cho các trường học và tổ chức cộng đồng hỗ trợ giáo dục sớm trên khắp châu Phi và châu Á trong năm nay.

Để giảm thiểu rác thải, đội ngũ Kỹ thuật của Emirates đã tìm cách tái sử dụng các loại vải từ ghế Hạng Phổ thông của 22 tàu bay Airbus A380 sau quá trình cải tiến. Từ những tàu bay này, 5.205 kg vật liệu phế thải đã được thu hồi, bao gồm vải ghế với thành phần gồm 95% len và 5% nylon với cấu trúc dệt phẳng được nhập khẩu từ Đức và Ireland. Nhờ độ bền và đặc tính không bắt lửa, vật liệu này được đánh giá là lý tưởng cho việc tái chế, và đã được sử dụng để làm ba lô chất lượng cao cho trẻ em khó khăn.

Tại trung tâm Kỹ thuật Emirates, một đội ngũ thợ may chuyên nghiệp đã cùng nhau sáng tạo và thiết kế một bộ sưu tập ba lô cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau và làm việc với đội ngũ Truyền thông Doanh nghiệp, Tiếp thị & Thương hiệu của Emirates để tìm kiếm các tổ chức từ thiện, trường học, trại trẻ mồ côi và các quỹ để quyên tặng những chiếc ba lô này trong những tháng tới.

Nhân viên của Emirates đã dành nhiều tuần nghiên cứu các kiểu dáng ba lô, đảm bảo rằng các thiết kế này an toàn và thoải mái cho trẻ em và phù hợp với từng mục đích sử dụng. Tất cả các loại vải sử dụng trong các mẫu thiết kế này đều được giặt sạch tại một cơ sở, sau đó được làm sạch sâu bằng tay, thuộc da đối với các điểm nhất bằng da trên một số mẫu, và được khử trùng kỹ lưỡng trước khi được may thành các sản phẩm độc đáo. Vải lót mới sẽ được thêm vào các túi, cùng với khóa kéo và dây đeo có thể điều chỉnh. Kết quả nhận được là một loạt các túi bền, chất lượng cao mà Emirates sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng cho các mục đích từ thiện trên khắp châu Phi và châu Á.

Tại trung tâm Kỹ thuật Emirates, một đội ngũ thợ may – được gọi là Trợ lý Bảo trì Kỹ thuật – sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các túi này bằng tay. Thông thường, vai trò của họ bao gồm sửa chữa bất kỳ vết rách nào trong nội thất của đội tàu bay to lớn của Emirates, nhưng hiện tại nhiều thợ may này cũng đang sử dụng kỹ năng của họ để sản xuất cặp sách cho học sinh trên khắp mạng lưới của Emirates.