Ngành bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên tăng trưởng âm sau 20 năm

nganh bao hiem nhan tho lan dau tien tang truong am sau 20 nam 655f1c1d5da24

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Cục quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), bà Lý Thị Thu Thủy cho biết năm nay ngành bảo hiểm có nhiều khó khăn thách thức cũng như thay đổi, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ.

Liên tục những cuộc khủng hoảng truyền thông dẫn đến khủng hoảng về niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm nhân thọ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngành bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên tăng trưởng âm sau 20 năm - Ảnh 1.

Bà Lý Thị Thu Thủy, Cục quản lý, giám sát bảo hiểm

Theo bà Thủy, khó khăn này không chỉ ảnh hưởng ở 1 hay 2 doanh nghiệp mà nó ảnh hưởng đến toàn ngành. Điều này thể hiện qua thống kê trong 10 tháng đầu năm, tổng doanh số phí của ngành bảo hiểm nhân thọ chỉ đạt khoảng 127.000 tỉ đồng giảm 10,93%. Đây là năm đầu tiên trong 20 năm phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ ghi nhận tăng trưởng âm.

Đại diện Bộ Tài chính cho rằng VAC2023 là nơi để các doanh nghiệp bảo hiểm cùng nhìn nhận và tìm giải pháp đưa ngành bảo hiểm bước sang trang mới.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc Prudential, cũng thừa nhận 2023 là một năm đầy khó khăn với ngành bảo hiểm nhân thọ. Thị trường liên tục xuất hiện khủng hoảng, hết sự kiện lại đến sang sự kiện khác.

“Lúc đầu tôi rất hân hoan và hạnh phúc cứ nghĩ rằng làm tổng giám đốc của công ty lớn sẽ nhàn nhưng mà đã sai và sai quá sai. Sau 3,5 năm ở vị trí này chưa kịp vội mừng vì thoát khỏi COVID-19 đã phải đối diện với nhiều khó khăn ở mọi mặt trận” – ông Minh chia sẻ.


Tin-ảnh: Ng.Hải