Giới thiệu văn hóa điện ảnh của Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam

gioi thieu van hoa dien anh cua han quoc den gioi tre viet nam 658242e4d133e
Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức tặng cho các ban giám khảo của chương trình. 

Chương trình nhằm đánh giá kết quả học tập và vận dụng lý thuyết, thực hành của học viên và tổng kết chương trình Sejong Munhwa Academy 2023. Phim ngắn của các nhóm học viên được giới thiệu và trình chiếu gồm: “A Cycle” của Nguyễn Thanh Phong; “Nhà có tang” của Nguyễn Phương Hiền; “Ngũ cung âm” của Đinh Hoàng Long; “Báo mộng” của Hùng Trần; “Khoảng trắng” của Ngô Trung Hiếu; “Stomachache” của Nguyễn Chí Thế; “Lặng chân trần nghe đời bụi” của Nguyễn Tiến Duy.

Khóa “Học làm phim theo văn hóa của điện ảnh Hàn Quốc” bắt đầu từ ngày 22/10 đến ngày 17/12, bao gồm 10 buổi học lý thuyết và thực hành. Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí, nằm trong chuỗi lớp học văn hóa Hàn Quốc thuộc dự án “Học viện Văn hóa Sejong 2023” của Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6.

Chương trình góp phần tích cực trong việc giới thiệu văn hóa điện ảnh của Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam. Trung tâm Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 6 là trung tâm trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.